วันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2558

น้ำพริกระกำ


น้ำพริกระกำ
ระกำปลอกเปลือกเอาแต่เนื้อ 3 ช้อนโต้ะ
กะปิ 1 ช้อนโต้ะ
กระเทียมบด 2 ช้อนโต้ะ
พริกสดบด 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
ผักสดสำหรับกินกับน้ำพริก เช่น มะเขือ แตงกวา ถั่วฝักยาว หน่อไม้

วิธีทำน้ำพริกระกำ

1. เตรียมครก นำเนื้อระกำ กุ้งแห้ง กระเทียม และ พริกสด โขรกให้ละเอียด เข้ากัน
2. จากนั้นใส่ กะปิ น้ำตาล และน้ำปลา ลงไปโขรกให้เข้ากันกับส่วนผสมข้างต้น
3. เสริฟน้ำพริกระกำใส่ถ้วยน้ำจิ้ม เสริฟพร้อมผักเคียง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น