วันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2558

มูสอัญชันมะนาว

มูสอัญชันมะนาวน้ำเปล่า     100  มล.
อัญชัน       20 ดอก
น้ำมะนาว     1/2 ลูก
เจลาติน      2 แผ่น (แช่น้ำเย็นให้นิ่มแล้วสะบัดน้ำออกให้หมด)
วิปปิ้งครีม    200 มล.
น้ำตาลทราย  70 กรัม
เกลือ        1/8 ช้อนชา

วิธีทำ
นำน้ำเปล่า น้ำตาลทราย เกลือและดอกอัญชันใส่หม้อตั้งไฟ ต้มให้เดือดแล้วกรองเอากากออก หย่อนเจลาตินที่นิ่มแล้วลงไป คนให้ละลาย เติมน้ำมะนาวคนให้เข้ากันอีกครั้ง ทิ้งให้เย็น
ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดกลาง เติมน้ำอัญชันลงไปครึ่งนึง คนให้เข้ากันแล้วจึงเติมน้ำอัญชันส่วนที่เหลือลงไป คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
แกะเยลลี่อัญชันออกจากพิมพ์ซิลิโคน วางไว้ตรงกลางของพิมพ์ที่ด้านล่างรองด้วยเค้กเอาไว้ เทมูสอัญชันลงไป เกลี่ยหน้าให้เรียบ นำเข้าช่องฟรีซจนแข็งตัว นำออกจากพิมพ์ตามวิธีที่แนะนำด้านบน พักให้หายแข็งตัวในตู้เย็นช่องธรรมดา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น