วันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2558
ม้าฮ่อ
ม้าฮ่อ
ส่วนผสม1. หมูสับ 1/2 ถ้วย (สามารถผสมกุ้งสับได้ด้วย จะทำให้อร่อยยิ่งขึ้น)
2. หอมใหญ่สับ 1 หัว
3. ถั่วป่น 1/4 ถ้วย
4. ไชโป้วหวานสับ 1/4 ถ้วย
5. กระเทียม รากผักชี พริกไทยโขลก 1 ชต
6. น้ำตาลปีบ 4-5 ชต
7. เกลือ 1-2 ชช
8. น้ำมันสำหรับผัด
9. ผักชีเด็ดเป็นใบๆ (สำหรับแต่งหน้า)
10. พริกชี้ฟ้าแดง ซอยเป็นเส้นๆ (สำหรับแต่งหน้า)
11. สับปะรด (สามารถเปลี่ยนเป็นส้มเขียวหวาน หรือลูกกีวี่ได้)
วิธีทำ
- ผัดกระเทียม รากผักชี พริกไทยที่โขลกไว้กับน้ำมันให้หอม
- ใส่หมูสับ หอมใหญ่ ผัดจนสุกนิ่ม ใส่ไชโป้ว ถั่วป่น
- เติมน้ำตาลปีบ เกลือ ผัดจนแห้ง ชิมรสให้พอดี เค็มๆ หวานนำ ตักใส่ชามพักไว้
- ปอกและหั่นสับปะรดเป็นชิ้นพอคำ ตักไส้วางบนชิ้นสับปะรด แต่งด้วยพริกแดง ผักชี
- ส้มเขียวหวานผ่ากลางกลีบออก ตักไส้วางบนชิ้นส้ม แต่งด้วยพริกแดง ผักชี
- ลูกกีวี่ปอกและหั่นตามแนวขวาง ตักไส้วางบนชิ้นกีวี่ แต่งด้วยพริกแดง ผักชี
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น