วันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2558

คุ้กกี้กาแฟ

คุ้กกี้กาแฟส่วนผสม
แป้ง 250 ก. (ครั้งนี้ใช้บัวแดง 150 ก. และแป้งเค้ก 100 ก.)
ผงฟู 3/4 ชช.
โซดา 1/2 ชช.
เกลือ 1/4 ชช.
น้ำตาลไอซิ่ง 125 ก.
เนยจืด 125 ก.
วิปปิ้งครีม 60 ก. (ใช้แทนไข่ไก่ 1 ฟอง)
กาแฟสำเร็จรูป 1 1/2 ชช.
กลิ่นวนิลลาบัตเตอร์ 1 ชช.
ผสมวิปปิ้งครีม กาแฟ และกลิ่นเข้าด้วยกัน
ร่อนแป้ง ผงฟู โซดา เกลือ 1 รอบ
ตีเนย และน้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกัน จนฟูขาว ใส่ส่วนผสมวิปปิ้งครีมที่ทำไว้ลงไปผสมให้เข้ากัน แบ่งแป้งออกเป็น 2-3 ส่วน ผสมลงไปจนเข้ากันดี
บีบลงบนถาดที่ทาเนย หรือวางกระดาษรองอบไว้ อบไฟ 180 C นาน 11-12 นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น