วันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2558

บะหมี่หมูทงคัตสึ

บะหมี่หมูทงคัตสึ
ส่วนผสมและวิธีทำ
เนื้อหมู(สันใน สันนอก หรือสามชั้นแล้วแต่สะดวกค่ะ)
แป้งสาลี (ใช้แป้งชุปทอดโกกิแทน)
ไข่ไก่
เกล็ดขนมปัง
น้ำมันสำหรับทอด
 
ส่วนผสมน้ำซอส
ซอสมะเขือเทศ   1  ช้อนโต๊ะ
ซอสคิโคแมน     1   ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย         1   ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย       1   ช้อนชา
 
ล้างทำความสะอาดเนื้อหมู แล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
ใช้แป้งโกกิแทนแป้งสาลี เอาเนื้อหมูลงคลุกกับแป้งโกกิให้ทั่ว
จากนั้นเอาลงไปคลุกกับไข่ให้ทั่วทั้งสองด้าน
กลับมาคลุกแป้งโกกิใหม่อีกรอบ ตามด้วยไข่ ต่อด้วยคลุกกับเกล็ดขนมปัง
ตั้งกะทะจนน้ำมันร้อนเอาเนื้อหมูลงไปแล้วปิดไฟ รอ 30 วิ กลับด้านเนื้อหมู ทิ้งไว้ 1 นาที เปิดไฟเปลี่ยนเป็นไฟอ่อน ทอดจนเกล็ดขนมปังเกรียมทั้งสองด้านเป็นอันใช้ได้
บะหมี่ต่อ เริ่มด้วยเอาเส้นบะหมี่ไปล้างน้ำก่อน เสร็จแล้วนำไปลวกในน้ำร้อน นำมาผ่านน้ำเย็น
ผึ่งให้แห้ง ไม่ต้องใช้น้ำมันพืชคลุก
 
ทำน้ำซอส
นำส่วนผสมท้ั้งหมดใส่หม้อตั้งไฟเคี่ยวให้เดือดแล้วปิดไฟยกลงเตรียมราดบะหมี่ได้เลย
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น