วันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ข้าวผัดเขียวหวาน

ข้าวผัดเขียวหวานส่วนผสม1. ข้าวสวยหุงน้ำน้อย 2 ถ้วย
2. เนื้อหมู หรือไก่ หรือกุ้ง หมึก
3. กะทิ ½ ถ้วย
4. พริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
5. มะเขือเปาะ 2-3 ลูก (หรือมะเขือพวง)
6. ใบโหระพา ใบมะกรูดฉีก พริกชี้ฟ้าแดงซอย

วิธีทำ
- ตั้งกะทะผัดพริกแกงให้หอม ลงกะทิผัดให้แตกมัน จากนั้นใส่เนื้อหมู หรือไก่ หรือกุ้ง หมึก มะเขือเปาะ (หรือมะเขือพวง) ใบมะกรูด ผัดให้สุกหอมเข้ากันดี
- นำข้าวมาผัดกับเครื่องแกงเขียวหวาน ปรุงรสด้วยผงปรุงรส ชูรส น้ำปลา น้ำตาล ผัดพอเข้ากันดีแล้ว ใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้าแดงซอย ผัดให้เข้ากันตักใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น