วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2558

ยากิโซบะหมู

 
ยากิโซบะหมู
ส่วนผสม
• เส้นยากิโซบะ (ก้อนละ 130 กรัม) 1 ก้อน
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
• เนื้อหมูส่วนสันคอสไลด์บาง 50 กรัม
• แครอทหั่นชิ้นพอคำ 40 กรัม
• กะหล่ำปลีหั่นชิ้น 80 กรัม
• น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
• ซอสยากิโซบะ
• พริกไทยดำบดใหม่สำหรับปรุงรส
• พริกญี่ปุ่นและสาหร่ายหั่นท่อนสั้นสำหรับโรย
• ขิงดองสำหรับจัดเสิร์ฟ
 
ซอสยากิโซบะ
• น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
• มิริน 2 ช้อนชา
• ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ขั้นตอน
1. เตรียมซอสยากิโซบะโดยใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงในถ้วย คนส่วนผสมให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน ใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่เนื้อหมู ผัดพอสุก ใส่แครอท กะหล่ำปลี ผัดพอทั่วและผักสุก ใส่เส้นยากิโซบะ เติมน้ำ ผัดให้เข้ากัน ใส่ซอสยากิโซบะ ผัดพอทั่ว ใส่ต้นหอม ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ปรุงรสด้วยพริกไทยดำ
3. ตักใส่จาน โรยพริกญี่ปุ่นและสาหร่ายหั่นท่อน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น