วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2558

บาร์บีคิวหมู

 
เนื้อหมู หรือ ไก่ ตามที่ชอบ
ผักที่ใช้
ปาปริก้าสีแดง -เขียว
หอมใหญ่
สัปประรด
มะเขือเทศเชอรี่
ซอสหมักหมู   ซอสมะเขือเทศ
   ซอสเปรี้ยว
   นมสด
   นํ้าตาลทรายแดง
   พริกไทยป่น
   ซีอิ้วขาว
  ซีอิ้วดำ
  นํ้ามันพืช
 
วิธีทำ
เนื้อหมูหั่นพอดีๆ ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป
ผสมซอสปรุงรสต่างๆรวมก้นในชามผสมใบใหญ่ใว้
นำหมูลงใส่ในซอสเคล้าให้ทั่วๆหมักทิ้งใว้ 1คืน เพื่อให้ซอสซึมเข้าในเนื้อหมู
 ปาปริก้า เขียว/แดง สับประรด / หอมใหญ่/ หั่น
 เมือใด้เวลานำหมูมาเสียบใม้ ตามแต่ใจใครใส่อะไรก่อนไม่ว่ากัน  นำไปย่างจนสุก
 
นํ้าจิ้มบาร์บีคิว
ซอสพริก
ซอสมะเขือเทศ
ซอสปรุงรส
นํ้าส้มสายชู
นํ้าตาลทรายแดง
กระเทียมสับ
พริกบดกระเทียมเจียว
 
ผสมทุกอย่างรวมกันชิมรสตามชอบ
 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น