วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2558

ซูชิหน้าน้ำพริกไทย


เครื่องปรุงน้ำส้มข้าว
น้ำส้มมิตสุกัน   300   มิลลิกรัม
น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์   100   กรัม
เกลือ       25      กรัม
อายิโนะโมะโต๊ะ   1/2   ช้อนชา
เครื่องปรุง น้ำส้มข้าว   240   มิลลิกรัม
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก   1   กิโลกรัม
สาหร่ายแผ่นสำหรับห่อข้าว   10   แผ่น
น้ำพริกนรก   50   กรัม
น้ำพริกปลาย่าง   50   กรัม
น้ำพริกสวรรค์   50   กรัม
น้ำพริกเผา   50   กรัม
ผักสดและผักต้ม
ไข่ต้ม
 
วิธีทำ
1.ทำน้ำส้มข้าว   โดยเทน้ำส้มมัตสุกันใส่หม้อ  พอเดือด  ใส่น้ำตาลแครอรี่ต่ำไลท์  ชูการ์  เกลือ  และอายิโนะโมะโต๊ะ  คนให้ละลายเข้ากัน  ยกลง พักไว้
2.ผสมข้าวญี่ปุ่นหุงสุกและและน้ำส้มข้าวให้เข้ากัน  ใช้ไม้คนข้าว  คนจนข้าวเย็น
3.นำข้าวซูชิมาปั้นเป็นก้อนขนาดพอดีคำ  พันด้วยสาหร่ายให้รอบ  ตักน้ำพริกชนิดต่างๆ  ตกแต่งบนหน้าข้าวให้สวยงาม  รับประทานคู่กับผักสด  ผักต้ม และไข่ต้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น