วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2558

น้ำเก๊กฮวย

 
ดอกเก๊กฮวย 3 ช้อนโต๊ะ
 เม็ดพุดจีนบุบพอแตก 2 เม็ด
น้ำเปล่า 1.5 ลิตร
น้ำตาลทราย ตามชอบ

วิธีทำ
ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่ดอกเก๊กฮวยและเม็ดพุดจีนลงต้ม ลดไฟลงเป็นไฟกลาง ต้มประมาณ 5-10 นาที
เมื่อครบเวลาแล้ว ตักกากออก แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายตามชอบ พักให้เย็น จัดเสิร์ฟได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น