วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2558

เบคอนพันเห็ดเข็มทอง


เบคอนพันเห็ดเข็มทอง
- เบคอน แบบรมควัน ไม่รมควันตามชอบ
- เห็ดเข็มทอง
- ซอสปรุงรส
- พริกไทยป่น
- น้ำผึ้ง ผสมน้ำเปล่านิดหน่อย เกลือป่นไม่ต้องเยอะ
- ซอสซีฟู้ด รากผักชี เกลือ พริกขี้หนู กระเทียม น้ำตาลทราย น้ำตาลปิ๊ป น้ำปลา มะนาว น้ำต้มสุก
1.นำซอสปรุงรส และพริกไทยผสมกัน แล้วพรมบนเห็ด
2.จากนั้นแบ่งเห็นเป็นช่อๆ แล้วพันด้วยเบคอน พันดีๆ ถ้ากลัวก็กลัดด้วยไม้จิ้มฟันไว้
3.จากนั้นนำน้ำผึ้งที่ผสมไว้พรมลงเบค่อนที่พันเห็ดแล้ว จากนั้นนำไปทอด
4.การทอดใครไม่ชอบมันๆ ก็ไม่ต้องใส่น้ำมันหรือเนย กริลบนกะทะเลย หากใครชอบชุ่มๆ ใส่เนย ละลายแล้วทอด หรือจะเวปก็ได้ไฟแรง 4 นาที
5. กริลล์ให้สุกตามความชอบ
6. ทำซอสซีฟู้ดราด เตรียมเครื่องปรุงซอสให้เรียบร้อย
7. โขลกรากผักชีกับเกลือทะเลให้พอแหลก ใส่พริกลงไปโขลกให้ละเอียด
8.ตามด้วยกระเทียมโขลกให้ละเอียด
9. ใส่น้ำตาลทรายและน้ำตาลปี๊ป ใช้สากบี้จนน้ำตาลทั้งสองชนิด จนมีลักษณะเหลวลง
10. ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว จากนั้นเติมน้ำต้มสุกลงไป ชิมรส สามารถปรุงรสเพิ่มได้ตามความชอบ
11. นำซอสซีฟู้ดที่ได้รสชาติตามต้องการ มาราดลงบนเบคอนพันเห็ดเข็มทองย่างเนย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น