วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2558

สตรอเบอร์รี่เฟรนช์โทสต์โรล

 
ขนมปังตัดขอบ 12 แผ่น
สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วย
ครีมชีส 4 ออนซ์ (ประมาณ 113 กรัม)
น้ำตาลไอซิ่ง 1/4 ถ้วย
ไข่ไก่ใบใหญ่ 2 ฟอง
นม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 3 ช้อนชา
อบเชย 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
ล้างสตรอเบอร์รี่ให้สะอาด ตัดขั้วออก แล้วหั่นเต๋าใส่ถ้วย โรยน้ำตาล 1 ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน
อีกชามหนึ่งให้นำครีมชีสเข้าไมโครเวฟประมาณ 10 วินาที เติมน้ำตาลไอซิ่งแล้วตีให้เข้ากัน
นำไข่ผสมนม อบเชย และน้ำตาล 2 ช้อนชา ตีให้เข้ากัน
นำขนมปังตัดขอบมารีดให้แบน ทาครีมชีสและวางสตรอเบอร์รี่ลงบนขนมปัง ค่อยๆม้วนขนมปังให้เข้ากัน
เตรียมกระทะ ใส่น้ำมันและเนยลงบนกระทะ ใช้ความร้อนปานกลาง
นำขนมปังจุ่มลงในส่วนผสมไข่แล้วทอดลงบนกระทะ ทอดให้สุกทีละด้าน
ตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่และโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น