วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2558

ขนมถ้วยฟูฟักทอง

 
ขนมถ้วยฟูฟักทอง
แป้งบัวแดง 1 กิโลกรัม
ผงฟู 15 กรัม
ยีสต์ 15 กรัม
น้ำตาลทราย 700 กรัม
 ฟักทองนึ่งแล้วบด 700 กรัม
หัวกะทิ 1 กิโลกรัม
 
วิธีทำ
 1. ร่อนแป้งกับผงฟูใส่หม้อใบใหญ่
 2. ใส่ยีสต์ น้ำตาลทราย ฟักทองนึ่ง คนให้เข้ากัน ใส่กะทิ คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ปิดฝาหม้อหรือแรปก็ได้คะ พักไว้ 1 ชั่วโมงหรือขึ้นเป็น 2 เท่า
 4. นึ่งไฟแรง ๆ ประมาณ 10 - 15 นาทีแล้วแต่ขนาดพิมพ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น