วันเสาร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2558

ชิฟฟ่อนส้ม

 
ส่วนผสมชิฟฟ่อนส้ม
•ไข่ขาว 10 กร้ม
•น้ำตาล 275 กร้ม
•น้ำมะนาว / น้ำส้มสายชู 5 กร้ม
•ไข่แดง 10 ฟอง
•น้ำ 125 กร้ม
•น้ำมันพืช 165 กร้ม
•เกลือป่น 5 กร้ม
•แป้งเค้ก 225 กร้ม
•อิมพีเรียลผงฟูดับเบิลแอ็คชั่นตราเบเกอร์สชอยส์ 7 กร้ม
•แยมส้ม
วิธีทำ
1.แยกไข่ขาว, ไข่แดง, นำไข่ขาวผสมน้ำตาลใส่เครื่องผสม ตีด้วยความเร็วปานกลาง หรือ นำน้ำส้มสายชูลงตี กระทั่งตั้งยอดพร้อมผสม, นำไข่แดง, น้ำ, น้ำมันพืช, เกลือ ลงผสมในกะละมังสแตนเลส
2.ใช้ตะกร้อมือคนผสมให้ทั่ว ขณะที่ไข่ขาวตั้งยอดแข็งตัวปานกลาง จึงนำแป้งเค้ก, ผงฟูเบเกอร์ช้อยส์ ลงผสมในไข่แดง คนผสมให้ทั่ว จึงนำไข่ขาวมาผสมค่อยๆ คนผสมจนทั่วเทใส่พิมพ์
3.นำเข้าเตาอบใช้ไฟอุณหภูมิที่ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาที หรือกระทั่งสุก พักไว้เย็น
4.ตัดเป็นชิ้นทาดด้วยแยมส้มตามภาพครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น