วันศุกร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2558

สูตรอาหาร

 
#ส่วนผสมน้ำพริกขี้กา
พริกชี้ฟ้าเขียวแดง. 4-5 เม็ด
พริกขี้หนูจินดา. 10. เม็ด
พริกขี้หนูสวน. 10 เม็ด
กระเทียมไทย. 1 กำมือ
หอมแดงไทย 5 หัว
วิธีทำ
นำทุกอย่าง มาย่างไฟ ให้สุกหอม
จากนั้น. ลอกเปลือกพริกชี้ฟ้าออก
แกะเปลือก หอมแดง
ส่วนกระเทียม กับพริกขี้หนู ไม่ต้องแกะ. นำมาใส่ในครก ตำพอแหลก
ปรุงรส ตามชอบ ด้วย. น้ำปลา
มะนาว ผงชูรสนิดหน่อย เติมน้ำต้มสุกเล็กน้อย ตักเสริฟโรยหน้าด้วยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น