วันอังคารที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2558

เลมอนมาการอง

 
เลมอนมาการอง
โรยหน้า

Lemon Curd
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ไข่แดง 1 ฟอง
น้ำตาลเบเกอร์รี่ลิน 80 กรัม
เนย 80 กรัม
น้ำมะนาวเลมอน 4 ช้อนโต๊ะ
ผิวมะนาวเลมอน ½ ช้อนชา

วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่ 150 องศาเซลเซียส เตรียมถาดอบรองด้วยกระดาษไข ถุงบีบ และหัวบีบที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 8 มิลลิเมตร
2. นำน้ำตาลไอซิงผสมกับอัลมอนด์ป่น ถ้าถั่วอัลมอนด์ของเราไม่ละเอียดพอ ให้นำไปบดก่อนใช้งานเล็กน้อย
3. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนขึ้นฟู ใส่น้ำตาลเบเกอร์รี่ลินลงไป ตีต่อจนตั้งยอดดี
4. ใส่ส่วนประกอบน้ำตาลไอซิ่งกับอัลมอนด์ลงไป ตามด้วยสีเหลือง คนให้เข้ากัน ใส่ถุงบีบ บีบมาการองให้ได้ขนาด 1 นิ้ว ทิ้งระยะห่างเล็กน้อย ลดไฟเตาอบลงที่ 130 องศาเซลเซียส นำเข้าอบเป็นเวลา 15 นาที พักให้เย็นลง ก่อนที่จะยกออกจากถาด
5. ทำเลมอนเคิร์ดเพื่อเป็นไส้ของมาการองโดยการนำส่วนประกอบทุกอย่างใส่ลงในหม้อ นำไปตั้งไฟอ่อนๆ ใช้ช้อนไม้คนให้ข้นขึ้น นำส่วนประกอบออกจากความร้อน นำไปหล่อบนชามน้ำ ใส่น้ำเย็นให้อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว นำส่วนประกอบใส่ถุงบีบ บีบใส่มาการอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น