วันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2558

บราวนี่แครกเกอร์

บราวนี่แครกเกอร์
ไข่ขาว 1 ฟอง
ไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 1/2 ถต
น้ำมันรำข้าว 2 ชต
วนิลา 1 ชช
ผงโกโก้ 3 ชต
แป้งเอนกประสงค์ 1/2 ถต
แบคกิ้งโซดา 1/2 ชช
เกลือป่น นิดหน่อย
อัลมอลล์สไลด์ 1/2 ถต
ชอคโกแลตชิพ 1/2 ถต
น้ำตาลไอซิ่ง นิดหน่อย

วิธีทำ
วอร์มเตาที่อุณหภูมิ 160C ก่อนล่วงหน้าประมาณ 20 นาที
เตรียมแผ่นซิลิโคลนลองอบและปูด้วยกระดาษไขไว้ 

1 ร่อน แป้งเอนกประสงค์ เบกกิ้งโซดา ผงโกโก้ และเกลือ 2 รอบ พักไว้
2 ตอกไข่ขาว และไข่ไก่ทั้งฟอง ลงในชามผสม ใช้ตะกร้อมือตีไข่ให้เข้ากัน
3 ใส่น้ำตาลทราย น้ำมันรำข้าว และวนิลา ลงในชามไข่ที่ตีเอาไว้ ใช้ไม้พายยางผสมให้เข้ากัน จนเป็นเนื้อเดียวกัน
4 นำเอาส่วนผสมแป้งในข้อที่ 1 ผสมลงในชามส่วนผสมทั้งหมด ใช้พายยางผสมค่อย ๆ ตะล่อมส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
5 เทส่วนผสมลงบนกระดาษไขที่เตรียมเอาไว้ ใช้ก้นช้อนค่อย ๆ เกลี่ยให้ทั่วทั้งแผ่น โดยที่ไม่หนาหรือบางจนเกินไป (สูตรนี้จุ๋มจะเกลี่ยได้เต็มแผ่นลองพอดี ซึ่งไม่บางหรือหนาจนเกินไป)
6 โรยอัลมอล์ลสไลด์ให้ทั่วตัวขนม และตามด้วยชอคโกแลตชิพ เสร็จแล้วโรยทับด้วยน้ำตาลไอซิ่งให้ทั่ว ๆ ตัวขนม
7 นำเข้าเตาอบรอบแรก 15 นาที หลังจากนั้นนำขนมออกจากเตาอบ เพื่อมาทำการตัดเป็นแผ่นตามต้องการ หลังจากตัดแล้วเอาเข้าอบต่อรอบ 2 อีกประมาณ 10 นาที

3 ความคิดเห็น:

  1. ขอโทษนะคะ ใช้พิมพ์ขนาดเท่าไรเหรอคะ

    ตอบลบ
  2. ขอโทษนะคะ ใช้พิมพ์ขนาดเท่าไรเหรอคะ

    ตอบลบ
  3. รูปและข้อมูลทั้งเป็นเป็นของเรา แต่ทำไม่ตัดลายน้ำเราออกล่ะคะ ไม่น่ารักเลย

    ตอบลบ