วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2558

ช็อคโกแลตลาวา

 
Dark Chocolate 110 กรัม
เนยจืด 125 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 30 กรัม
ไข่ไก่ (ทั้งฟอง) 2 ฟอง
 ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง
 น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
เนยจืด สำหรับทาพิมพ์
 
1. วอร์มเตาที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส
2. นำ Dark Chocolate และเนยไปทำละลาย จะใช้ไมโครเวฟ หรือวิธี Double boiler ให้ช็อกโกแลตและเนยละลายเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้ให้เย็นตัวลง
3. เตรียมพิมพ์ ระหว่างรอให้ช็อกโกแลตและเนยที่ละลายไว้เย็นตัว
4. ใช้เนยจืดทาด้านในพิมพ์ให้ทั่ว โรยแป้งสาลีบางๆให้เกาะพิมพ์ให้ทั่ว (แป้งสาลีแยกจากในอัตราส่วนผสม)
5. นำส่วนผสมไข่ทั้งหมดมาตีให้เริ่มฟู ค่อยๆใส่น้ำตาลลงไปตีต่อจนหมด
6. ค่อยๆเทช็อกโกแลตและเนยละลายที่พักไว้ให้เย็นลงไปผสมให้เข้ากัน
7. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ใส่ลงไป ตีผสมให้เข้ากัน
8. ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้
9. นำเข้าเตาอบ ที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส 9 - 12 นาที แล้วแต่ขนาดพิมพ์
10. เมื่อสุกนำออกมาจากเตา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น