น้ำมันพืช    1    ช้อนโต๊ะ
เบคอนหั่นเป็นเส้น ๆ    50    กรัม
กระเทียมสับ    1    ช้อนโต๊ะ
กะหล่ำปลีซอย    2    ถ้วยตวง
แครอทขูดเป็นเส้น    1    ถ้วยตวง
เกลือป่น    1    ช้อนชา
พริกไทย    1/2    ช้อนชา
วิธีทำ
นำกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปตั้งให้ร้อน
ใส่เบคอนลงไปผัดพอหอม ใส่กระเทียมสับ กะหล่ำปลีซอย แครอทขูดเป็นเส้น ผัดพอสลด
ปรุงรสด้วย เกลือป่น พริกไทย ผัดให้เข้ากัน (ไม่ต้องสุก แค่พอผักสลด) ยกออกพักไว้ให้เย็น
เครื่องปรุงหมักหอย
รากผักชี    1    ช้อนโต๊ะ
กระเทียม    1    ช้อนโต๊ะ
พริกไทย    1/2    ช้อนชา
เกลือป่น    1/2    ช้อนชา
หอยนางรมสะเด็ดน้ำซับให้แห้ง    200    กรัม
วิธีทำ
ในครก นำรากผักชี กระเทียม พริกไทย เกลือ มาโขลกรวมกัน
ในชามผสม ใส่หอยนางรม และเครื่องที่โขลกไว้ ลงไปหมักไว้ ประมาณ 10 นาที
พักไว้เป็นไส้เปาะเปี๊ยะ
เครื่องปรุงเปาะเปี๊ยะทอด
แป้งเปาะเปี๊ยะ    10    แผ่น
ไส้เปาะเปี๊ยะที่ผัดแล้ว    ตามต้องการ
หอยนางรมที่หมักแล้ว    200    กรัม
ไข่ไก่    1    ฟอง
น้ำมันพืช    สำหรับทอด
น้ำจิ้มบ๊วย    พอประมาณ
น้ำจิ้มซีฟู้ด    พอประมาณ
วิธีทำ
นำแผ่นเปาะเปี๊ยะมาวาง ตักไส้ที่ผัดไว้ลงขอบสามเหลี่ยมของแผ่นแป้ง วางหอยนางรมลงไปทับ และพับขอบเข้าหากัน
นำไข่ไก่ใส่ถ้วยตีให้เข้ากัน นำไปทาส่วนปลาย ของแป้ง แล้วม้วนให้ปลายติดกับตัวแป้ง
นำกระทะใส่น้ำมันตั้งเตาให้ร้อน นำเปาะเปี๊ยะลงทอด พอแป้งสุกเหลือง ตักออกสะเด็ดน้ำมัน
จัดเปาะเปี๊ยะที่ทอดแล้วใส่จาน เสิร์ฟกับน้ำจิ้มบ๊วย หรือน้ำจิ้มซีฟู้ด