วันอังคารที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2558

ผัดหมี่ซั่ว

ผัดหมี่ซั่ว
เส้นหมี่ซั่วอย่างดี 1/2 ห่อ
ผักต่าง ๆ เช่น กะหล่ำปลี เห็ดหอมแห้ง แครอท ถั่วงอก
ซีอิ๊วขาว
ซอสปรุงรส
น้ำตาลทราย นิดหน่อย
น้ำมันพืช
วิธีทำผัดหมี่ซั่ว
1. เส้นหมี่ซั่วลวกพอสุก (ประมาณ 1-2 นาที) ยกเทใส่กระชอน
ผ่านน้ำเย็นเพื่อให้เส้นคืนตัว แล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
2. ผักต่าง ๆ ล้างให้สะอาด แครอทหั่นบาง ๆ
กะหล่ำปลี ตัดก้านแข็ง ๆ ออก หั่นเป็นชิ้น ขนาดย่อม ๆ
ถั่วงอกเลือกเสีย ๆ ออก ล้างให้สะอาด
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นุ่ม แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน
4. ใส่เห็ดหอมแห้ง และแครอท ลงผัดพอหอม
5. ใส่เส้นหมี่ซั่วผัดให้เข้ากัน ใช้ไฟปานกลาง ค่อนไปทางอ่อน
6. ตามด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
7. ใส่ผักกะหล่ำปลี และถั่วงอก ผัดให้เข้ากันอีกครั้งจนผักสลด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น