วันเสาร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2558

ไก่ย่างพริกเกลือ


ไก่ย่างพริกเกลือ
เครื่องปรุง
เนื้อไก่ส่วนน่อง หรือสะโพก 800 กรัม
เกลือ 2 ช้อนชา
ผงพริกป่นแบบเผ็ด 2 ช้อนชา
ผงกระเทียม 2 ช้อนชา
ผงพริกไทยดำ 1 ช้อนชา
ผงพริกหวาน 1 ช้อนชา
ผงเครื่องเทศสำหรับหมักเนื้อ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับหมักอาหารย่างรส Chilli 2 ช้อนโต๊ะ
วูสเตอร์ซอส 2 ช้อนโต๊ะ
สลัดผักตามชอบ
น้ำจิ้มไก่

วิธีทำ 
เปิดเตาอบแบบย่าง ใช้ไฟ 200 องศาเซลเซียส หรือ 390 องศาฟาเรนไฮต์ ใช้เวลาในการย่างด้านละ 25 นาที ล้างไก่ให้สะอาด ซับให้แห้ง เตรียมส่วนผสมทั้งหมด
เทส่วนผสมทั้งหมดลงในชามไก่ คลุกให้ทั่ว หมักไว้ 30 นาที
เตรียมถาด กับตะแกรงสำหรับย่าง นำไก่ที่หมักแล้วเรียงบนตะแกรง นำเข้าเตาอบ ย่างข้างละ 25 นาที เอาออกมากลับด้านย่างต่ออีก 25 นาที
น้ำที่หมักไก่ไม่ทิ้ง เอาราดไก่ในช่วงที่นำออกมากลับด้านย่าง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น