ช็อคบอล
เนื้อเค้ก เศษเค้ก ที่เหลือ ๆ
ช็อคโกแลตตามใจชอบ
เม็ดสี ไอซิ่ง เม็ดมะม่วง อัลมอนด์ สำหรับตกแต่ง
เนื้อเค้ก เศษเค้ก ที่เหลือ ๆ
ช็อคโกแลตตามใจชอบ
เม็ดสี ไอซิ่ง เม็ดมะม่วง อัลมอนด์ สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
เริ่มด้วยเอาเนื้อเค้กมาบด ๆ ให้ป่น ๆ
นำช็อคโกแลตมาละลาย หรือเอาเข้าเวฟไป 10 วินาที ไม่ต้องให้ละลายดีแล้วเอาออกมาคนๆๆ มันก็จะละลายเอง แล้วใส่ลงในชามเนื้อเค้ก
ผสมช็อกโกแลตกับเนื้อเค้กให้เข้ากัน จะได้เป็นก้อน ๆ
นำส่วนผสมมาปั้นเป็นลูกกลม ขนาดตามที่เราต้องการ แล้วนำไปแช่เย็นให้เซ็ตตัว ถ้ารีบทำก็เข้าฟิตเลย
ได้ที่แล้วเราก็เอาช็อกโกแลตมาละลายนำไม้จิ้มฟันมาเสียบ ลูกบอลน้อย ๆ ของเรา หาโฟมาปัก แล้วทิ้งให้ช็อกโกแลตแห้งดี
แต่งตัว ทาหน้า ให้งดงามตามใจชอบ นำเข้าตู้เย็นอีกรอบให้ช็อกโกแลต แข็งตัว ก่อนรับประทาน
แต่งตัว ทาหน้า ให้งดงามตามใจชอบ นำเข้าตู้เย็นอีกรอบให้ช็อกโกแลต แข็งตัว ก่อนรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น