วันศุกร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2558

สูตรอาหาร

หมูยอลวกพสุกหั่นชิ้น 1 ถ้วย
พริกขี้หนูสวน 6-7 เม็ด
กระเทียมปอกเปลือก 3 กลีบ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1 ฝัก
มะเขือเทศ 3-4 ผล
กุ้งแห้งอย่างดี 2 ช้อนโตะ
น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโตะ
ถั่วลิสงทอด 2 ช้อนโตะ

วิธีทำ
ตำพริกขี้หนูกับกระเทียมพอแตก
ใส่มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว กุ้งแห้งลงไปโขลกคลุกเคล้าให้เข้ากัน
 ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บน้ำปลาดี โขลกรวมกัน
ใส่หมูยอลงไป โขลกคลุกเคล้าให้เข้ากัน
 ชิมรสตามใจชอบ เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน นำ
ตักใส่จานใรยหน้าด้วยถั่วลิสงทอด



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น