วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2558

หม้อแกงไข่

หม้อแกงไข่ส่วนผสม
1. ไข่เป็ด 3 ฟอง
2. ไข่ขาว(ไข่ไก่) 10 ฟอง
3. น้ำตาลทราย 200 กรัม
4. น้ำตาลปี๊บอย่างดี 300 กรัม
5. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วย
6. น้ำมันพืช(ได้จากเจียวหอม) 3/4 ถ้วย
7. กะทิสดหรือหัวกะทิ 2 1/2 ถ้วย
8. ใบเตยหอมหั่นท่อน

วิธีทำ
1. เตรียมอ่างผสม ตอกไข่เป็ดลงไป ผสมกับไข่ขาว ตามด้วยใบเตย น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย ขยำจนสวนผสมไข่และน้ำตาลละลายเข้ากัน ค่อยๆใส่แป้งและกะทิ นวดจนเข้ากัน แล้วนำมากรองเอาเศษสกปรกออก
2. นำส่วนผสมที่กรองไว้ ผสมกับน้ำมันพืชที่ได้จากการเจียวหอม ตักหยอดใส่พิมพ์ วางบนถาดที่หล่อน้ำไว้ เตรียมเข้าเตาอบ
3. ใช้อุณหภูมิ 180-200 องศาเซลเซียส ประมาณครึ่งชั่วโมง เมื่อสุก ให้นำออกมาโรยหอมเจียว เพื่อเพิ่มกลิ่นเล็กน้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น