วันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2558

น้ำนมถั่วเหลืองงาไวท์ช็อกโกแลต

น้ำนมถั่วเหลืองงาไวท์ช็อกโกแลต
ถั่วเหลืองซีก 300 กรัม
งาขาว 80 กรัม
ไวท์ช็อกโกแลต 100 กรัม

วิธีทำ
1. ล้างถั่วเหลืองให้สะอาด สะเด็ดน้ำ
แล้วนำไปคั่วจนหอมดี ประมาณ 5 นาที
2. คั่วงาขาว นำไปใส่ในโถผสมพร้อมกับถั่วเหลือง
ใส่น้ำตามลงไป 1.5 ลิตร แช่ไว้เป็นเวลา 4 ชั่วโมง
3. นำส่วนประกอบไปปั่นจนละเอียด แล้วกรองให้เนียนดีนำไปตั้งไฟ คนอยู่ตลอดเวลา พอเดือด ก็ยกออกจากความร้อนสับไวท์ช็อกโกแลตใส่ลงไป คนหรือใช้ตะกร้อตีให้ละลายดี พร้อมดื่ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น