แป้งขนมปังผสมธัญพืช 313 กรัม
ยีสต์ 6 กรัม
นํ้าอุ่น 188 กรัม
เกลือ 6 กรัม
ผสมทุกอย่างคนๆให้เข้ากันก็พอ ไม่ต้องนวด แล้วทิ้งแป้งใว้ 1 คืน
รุ่งขึ้นอีกวัน ก็เอามานวดไล่ลม นวดแป๊บเดียวก็พอ แล้วทำเป็นก้อน
พักใว้ให้แป้งขึ้นอีก 1 ชม. อบไฟ 220 °C 10นาที
แล้วลดไฟลง 170 °C 15 นาที หรือจนสุกเหลือง เวลาอบให้ใส่นํ้าร้อน วางใว้ไต้เตาอบด้วย
นำมาขึ้นรูปพักใว้ 1 ชม.ให้แป้งขึ้นอีกเท่าตัว
ครบเวลาแล้วเปิดไฟรอสัก 20 นาที แล้วนำเข้าอบ ขนมปังสุกแล้วให้วางใว้ในเตาอีก 5 นาที
ให้ขนมปังเหลืองทั่วๆก้อน
นํ้าอุ่น 188 กรัม
เกลือ 6 กรัม
ผสมทุกอย่างคนๆให้เข้ากันก็พอ ไม่ต้องนวด แล้วทิ้งแป้งใว้ 1 คืน
รุ่งขึ้นอีกวัน ก็เอามานวดไล่ลม นวดแป๊บเดียวก็พอ แล้วทำเป็นก้อน
พักใว้ให้แป้งขึ้นอีก 1 ชม. อบไฟ 220 °C 10นาที
แล้วลดไฟลง 170 °C 15 นาที หรือจนสุกเหลือง เวลาอบให้ใส่นํ้าร้อน วางใว้ไต้เตาอบด้วย
นำมาขึ้นรูปพักใว้ 1 ชม.ให้แป้งขึ้นอีกเท่าตัว
ครบเวลาแล้วเปิดไฟรอสัก 20 นาที แล้วนำเข้าอบ ขนมปังสุกแล้วให้วางใว้ในเตาอีก 5 นาที
ให้ขนมปังเหลืองทั่วๆก้อน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น