ขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผา
1. แป้งขนมปัง 300 กรัม
2. แป้งอเนกประสงค์ 75 กรัม
3. ยีสต์ 1 1/2 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
5. นมผง 15 กรัม
6. น้ำเปล่า 150 มิลลิลิตร
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. เนยจืด 50 กรัม
9. เกลือ 1/4 ช้อนชา
ส่วนผสมไส้
1. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
2. มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
3. เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
4. หมูหยอง 100 กรัม
5. งาดำ 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับตกแต่ง)
6. ลูกเกด 20 กรัม
สำหรับทาหน้าขนมปัง
1. ไข่ไก่ 1 ฟอง
2. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
3. เนยจืด 20 กรัม
2. แป้งอเนกประสงค์ 75 กรัม
3. ยีสต์ 1 1/2 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
5. นมผง 15 กรัม
6. น้ำเปล่า 150 มิลลิลิตร
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. เนยจืด 50 กรัม
9. เกลือ 1/4 ช้อนชา
ส่วนผสมไส้
1. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
2. มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
3. เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
4. หมูหยอง 100 กรัม
5. งาดำ 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับตกแต่ง)
6. ลูกเกด 20 กรัม
สำหรับทาหน้าขนมปัง
1. ไข่ไก่ 1 ฟอง
2. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
3. เนยจืด 20 กรัม
วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบ 175 องศาเซลเซียส
2. ผสมแป้งขนมปัง ยีสต์ นมผง น้ำตาลทรายให้เข้ากัน
3. ค่อยๆเทน้ำเปล่าลงไปผสม
4. นวดให้เข้ากันแล้วใส่ไข่ไก่
5. พอเข้ากันแล้วใส่เนยลงไปนวดต่อ
6. นวดจนก้อนแป้งเนียนและขึงเป็นฟิล์มได้
7. ทาเนยในชามผสมและบนผิวของก้อนแป้ง
8. คลุมด้วยพลาสติกคลุมอาหารและพักแป้งประมาณ 45-60 นาทีหรือก้อนแป้งขึ้นเป็น 2 เท่าตัว
9. ผสมน้ำพริกเผา มายองเนส เนยจืด หมูหยองให้เข้ากันแล้วพักไว้
10. พอแป้งได้ที่แล้วชกไล่ลมออกจากก้อนแป้ง นวดต่อ 2 นาที
11. ตัดแป้งขนาด 20-30 กรัมและเหลือแป้งไว้ 50 กรัมสำหรับทำหูและจมูก
12. ปั้นก้อนแป้งให้กลม แผ่แป้งออกใส่หมูหยองแล้วหุ้มให้มิดแล้วไปวางบนถาดอบ
13. ปั้นก้อนแป้งที่เหลือเป็นก้อนเล็กๆ 3 ก้อน
14. แตะไข่ไก่ผสมน้ำเปล่าเล็กน้อยแล้วนำไปติดเป็นหูและจมูก
15. ทำต่อจนหมดก้อนแป้ง
16. พักแป้งประมาณ 20 นาทีก่อนเข้าอบ
17. ทาหน้าก้อนแป้งด้วยไข่ผสมน้ำเปล่าบางๆ
18. ติดงาดำที่จมูกและนำลูกเกดหั่นครึ่งติดเป็นตา
19. เข้าอบ 175 องศาเซลเซียส 10-15 นาที
20. นำออกจากเตาอบทาด้วยเนยจืดบางๆ
2. ผสมแป้งขนมปัง ยีสต์ นมผง น้ำตาลทรายให้เข้ากัน
3. ค่อยๆเทน้ำเปล่าลงไปผสม
4. นวดให้เข้ากันแล้วใส่ไข่ไก่
5. พอเข้ากันแล้วใส่เนยลงไปนวดต่อ
6. นวดจนก้อนแป้งเนียนและขึงเป็นฟิล์มได้
7. ทาเนยในชามผสมและบนผิวของก้อนแป้ง
8. คลุมด้วยพลาสติกคลุมอาหารและพักแป้งประมาณ 45-60 นาทีหรือก้อนแป้งขึ้นเป็น 2 เท่าตัว
9. ผสมน้ำพริกเผา มายองเนส เนยจืด หมูหยองให้เข้ากันแล้วพักไว้
10. พอแป้งได้ที่แล้วชกไล่ลมออกจากก้อนแป้ง นวดต่อ 2 นาที
11. ตัดแป้งขนาด 20-30 กรัมและเหลือแป้งไว้ 50 กรัมสำหรับทำหูและจมูก
12. ปั้นก้อนแป้งให้กลม แผ่แป้งออกใส่หมูหยองแล้วหุ้มให้มิดแล้วไปวางบนถาดอบ
13. ปั้นก้อนแป้งที่เหลือเป็นก้อนเล็กๆ 3 ก้อน
14. แตะไข่ไก่ผสมน้ำเปล่าเล็กน้อยแล้วนำไปติดเป็นหูและจมูก
15. ทำต่อจนหมดก้อนแป้ง
16. พักแป้งประมาณ 20 นาทีก่อนเข้าอบ
17. ทาหน้าก้อนแป้งด้วยไข่ผสมน้ำเปล่าบางๆ
18. ติดงาดำที่จมูกและนำลูกเกดหั่นครึ่งติดเป็นตา
19. เข้าอบ 175 องศาเซลเซียส 10-15 นาที
20. นำออกจากเตาอบทาด้วยเนยจืดบางๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น