วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2558

ผักโขมอบชีส

 
ส่วนผสม
บร็อคโคลี่ต้มสุก หรือ ผักโขม 250   กรัม
เนยสด 1 ชต
กระเทียมสับละเอียด 1 ชต
แป้งสาลี  1  ชต
นมข้นจืดคาเนชั่น  200   มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 1/2    ชช
เกลือ   1/4     ชช
พริกไทย  1/4  ชช
พาเมซานชีส  1  ชต
พาเมซานชีสสำหรับโรยหน้าก่อนอบ 1 ชต
มอสซาเรลล่าชีสขูด 1/4 ถ้วย
 
วิธีทำ
1. ใส่เนยสด ลงไปผัดกับกระเทียมสับละเอียดให้เหลือง
2. นำแป้งสาลีลงผัดใส่นม
3. ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาล พริกไทย
4. เคี่ยวจนเดือดข้น ใส่พาเมซานชีส
5. นำบร็อคโคลี่ หรือ ผักโขม ลงไปผัดคลุกให้เข้ากัน
6. ปาดเนยบางๆ ลงบนภาชนะที่จะนำเข้าเตาอบ
7. นำบร็อคโคลี่ หรือ ผักโขม ที่ผัดใส่ลงภาชนะที่จะนำเข้าเตาอบ
8. โรยหน้าก่อนอบด้วย พาเมซานชีส และ ชีสมอสซาเรลล่า
9. นำไปอบในเตา ที่อุณหภูมิสูงสุด ไฟบน
10. จนชีสละลายเยิ้ม มีรอยเหลืองไหม้ พอสวยงาม
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น