วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2558

ชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน

 
ชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน
แป้งเค้ก  70 กรัม (ตราพัดโบก)
ผงฟู 1/2 ชช.

นำมาร่อนรวมกันในชามผสม

ไข่แดง  3 ฟอง
น้ำตาลทราย  25 กรัม
เกลือ 1/2 ชช
น้ำมะพร้าวอ่อน 60 กรัม
น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันพืช 50 กรัม

ใช้ตะกร้อมือตีไข่ น้ำตาล จนละลาย ใส่น้ำมัน คนต่อให้เข้ากันใส่น้ำมะพร้าว คน ๆ
ใส่ลงในชามแป้ง คนต่อวนไปทางเดียวกันเร็ว ๆ ให้เนียน ๆ พักไว้

 
ไข่ขาว   3  ฟอง
น้ำตาลทราย  50 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์  1/4 ชช. (ไม่ใส่ก็ได้)

เอาไข่ขาวใส่ผสม ใช้ตะกร้อมตีพอให้มีฟองอากาศ แล้วปั่นด้วยความเร็วสูงจนเป็นฟองละเอียด
ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายริมโถ จนหมด ตีต่อจนไข่ขาวตั้งยอด

นำไข่ขาวมาแบ่งเป็น 3 ส่วน นำมาใส่ในชามไข่แดงทีละส่วน
ใช้พายยางตะล่อมไข่ขาวกับไข่แดง ให้เข้ากันเนียน ๆ ทั้ง 3 ส่วน
ตักใส่ถ้วยพิมพ์จีบ  เกือบเต็มถ้วย ค่อย ๆ วางเนื้อมะพร้าว อย่าวางแรงเดี๋ยวจม
อบประมาณ 25 นาที ไฟบนล่างพัดลม




1 ความคิดเห็น:

  1. อ่านยากจัง แบ็คกราววุ่นวายมาก ขอโทษนะคะที่ขอตินิดนึง แต่ขอบคุณค่ะ

    ตอบลบ