ชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน
แป้งเค้ก 70 กรัม (ตราพัดโบก)
ผงฟู 1/2 ชช.
ผงฟู 1/2 ชช.
นำมาร่อนรวมกันในชามผสม
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 25 กรัม
เกลือ 1/2 ชช
น้ำมะพร้าวอ่อน 60 กรัม
น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันพืช 50 กรัม
ใช้ตะกร้อมือตีไข่ น้ำตาล จนละลาย ใส่น้ำมัน คนต่อให้เข้ากันใส่น้ำมะพร้าว คน ๆ
ใส่ลงในชามแป้ง คนต่อวนไปทางเดียวกันเร็ว ๆ ให้เนียน ๆ พักไว้
น้ำตาลทราย 25 กรัม
เกลือ 1/2 ชช
น้ำมะพร้าวอ่อน 60 กรัม
น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันพืช 50 กรัม
ใช้ตะกร้อมือตีไข่ น้ำตาล จนละลาย ใส่น้ำมัน คนต่อให้เข้ากันใส่น้ำมะพร้าว คน ๆ
ใส่ลงในชามแป้ง คนต่อวนไปทางเดียวกันเร็ว ๆ ให้เนียน ๆ พักไว้
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 50 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ชช. (ไม่ใส่ก็ได้)
เอาไข่ขาวใส่ผสม ใช้ตะกร้อมตีพอให้มีฟองอากาศ แล้วปั่นด้วยความเร็วสูงจนเป็นฟองละเอียด
ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายริมโถ จนหมด ตีต่อจนไข่ขาวตั้งยอด
นำไข่ขาวมาแบ่งเป็น 3 ส่วน นำมาใส่ในชามไข่แดงทีละส่วน
ใช้พายยางตะล่อมไข่ขาวกับไข่แดง ให้เข้ากันเนียน ๆ ทั้ง 3 ส่วน
ตักใส่ถ้วยพิมพ์จีบ เกือบเต็มถ้วย ค่อย ๆ วางเนื้อมะพร้าว อย่าวางแรงเดี๋ยวจม
อบประมาณ 25 นาที ไฟบนล่างพัดลม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ชช. (ไม่ใส่ก็ได้)
เอาไข่ขาวใส่ผสม ใช้ตะกร้อมตีพอให้มีฟองอากาศ แล้วปั่นด้วยความเร็วสูงจนเป็นฟองละเอียด
ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายริมโถ จนหมด ตีต่อจนไข่ขาวตั้งยอด
นำไข่ขาวมาแบ่งเป็น 3 ส่วน นำมาใส่ในชามไข่แดงทีละส่วน
ใช้พายยางตะล่อมไข่ขาวกับไข่แดง ให้เข้ากันเนียน ๆ ทั้ง 3 ส่วน
ตักใส่ถ้วยพิมพ์จีบ เกือบเต็มถ้วย ค่อย ๆ วางเนื้อมะพร้าว อย่าวางแรงเดี๋ยวจม
อบประมาณ 25 นาที ไฟบนล่างพัดลม
อ่านยากจัง แบ็คกราววุ่นวายมาก ขอโทษนะคะที่ขอตินิดนึง แต่ขอบคุณค่ะ
ตอบลบ