สังขยาเผือก
1. เผือกหั่นและควักไส้ออกเป็นถ้วย 3 ชิ้น
2. ไข่แดง 3 ฟอง
3. น้ำตาลปึก น้ำตาลโตนดแท้ 3 ก้อน
4. หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ทำเผือกเป็นภาชนะ นำไปนึ่ง
2. ระหว่างนั้น นำกะทิไปตั้งไฟละลายกับน้ำตาลโตนด
3. ตีไข่แดง และเทน้ำกะทิส่วนหนึ่งที่ร้อนลงมาผสม คนให้เข้ากัน
4. เทส่วนที่เป็นไข่กลับลงไปในหม้อ ใช้ไฟต่ำ และคนตลอดจนเริ่มข้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น