1. น้ำร้อน 4 ถ้วยตวง
2. ผงชาไทย 1/2 ถ้วยตวง
3. น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา
4. น้ำมะนาว 4-5 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำผงชาไทย ใส่ถุงกรองชา แล้วเทน้ำร้อน แช่ผงชาไว้ 5 นาที จากนั้นนำถุงกรองชาออก
2. เทน้ำชาที่เตรียมไว้ใส่แก้ว 1 ถ้วยตวง ใส่น้ำตาลทรายสีรำ คนให้น้ำตาลละลาย
3. บีบน้ำมะนาว ผสมกับน้ำชา ชิมรสชาติให้มีรสเปรี้ยว หวาน เท่าๆกัน
4. ตักน้ำแข็งใส่แก้วเสิร์ฟ แล้วเทส่วนผสมใส่แก้ว ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นบางๆ
2. ผงชาไทย 1/2 ถ้วยตวง
3. น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา
4. น้ำมะนาว 4-5 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำผงชาไทย ใส่ถุงกรองชา แล้วเทน้ำร้อน แช่ผงชาไว้ 5 นาที จากนั้นนำถุงกรองชาออก
2. เทน้ำชาที่เตรียมไว้ใส่แก้ว 1 ถ้วยตวง ใส่น้ำตาลทรายสีรำ คนให้น้ำตาลละลาย
3. บีบน้ำมะนาว ผสมกับน้ำชา ชิมรสชาติให้มีรสเปรี้ยว หวาน เท่าๆกัน
4. ตักน้ำแข็งใส่แก้วเสิร์ฟ แล้วเทส่วนผสมใส่แก้ว ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นบางๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น