วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2558

เบคอนชีสบอล


1.มอสซาเรลล่าชีส (แนะนำให้ใช้แบบแท่งตัดแบ่งขาย) หรือ จะใช้แบบเม็ดก็ได้ครับ แต่ต้องมาปั้นอีกที
2.แป้งทอดกรอบ 
3.ไข่ไก่ 
4.เกล็ดขนมปัง 
5.เบคอน 
6.ไม้จิ้มฟัน 
7.น้ำมันพืช

เริ่มแรกเลยนะครับ นำมอสซาเรลล่าชีสมาปั้นให้เป็นลูกกลมๆ (แนะนำเพื่อความง่ายในการปั้นให้ใช้ชีสแบบแท่งที่ตัดแบ่งขาย แค่ตัดและจัดทรง ก็ได้แล้ว)
เมื่อปั้นจนชีสหมด หรือ ปั้นจนได้จำนวนที่ต้องการแล้วให้นำชีสที่เราปั้นมาคลุกกับแป้งทอดกรอบให้ทั่ว ต่อด้วยชุบด้วยไข่ และนำไปคลุกเกร็ดขนมปัง ทำอย่างนี้สัก 2-3 ครั้ง เพื่อไม่ให้ชีสไหลออกเวลาทอด 
หลังจากคลุกแป้งไข่เกร็ดขนมปังจนครบแล้วก็นำมาห่อด้วยเบคอนและยึดด้วยไม้จิ้มฟัน
เอาละเรามาทอดกันได้เลย! ทอดด้วยไฟปานกลางประมาณ 3 นาที 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น