คุ๊กกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์หน้าแยม
เนยสด(จืด) 226 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง + 1 ฟอง
ผงฟู 1 ช้อนชา
วานิลา 1 ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์ (ตราว่าว) 180 กรัม
1/8 teaspoon เกลือ 1/4 ช้อนชา
เม็ดมะม่วงหิมพานต์แบบหักเล็ก 250 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ แยมรสตต่าง ๆ
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง + 1 ฟอง
ผงฟู 1 ช้อนชา
วานิลา 1 ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์ (ตราว่าว) 180 กรัม
1/8 teaspoon เกลือ 1/4 ช้อนชา
เม็ดมะม่วงหิมพานต์แบบหักเล็ก 250 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ แยมรสตต่าง ๆ
1. เปิดเตาไว้ที่ 177 องศาเซลเซียส เตรียมถาดทาเนยขาวแล้วปูด้วยกระดาษไขแล้วทาเนยขาวอีกครั้ง
2. ตีเนยกับน้ำตาลทราย จนขึ้นฟูเป็นสีเหลืองอ่อนแล้วใส่ไข่ไก่ 2 ฟอง ผสมให้เข้ากัน
3. จากนั้นใส่แป้ง เกลือ ผงฟู (ร่อนรวมกัน) ผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปปิดด้วยแร็ฟ แช่เย็นช่องฟรีช ประมาณ
30 นาที หรือแช่ข้ามคืน ให้โดเซ็ตตัว แล้วปั้นเป็นกลมๆ ประมาณ 15 - 20 กรัม พักไว้
4. เตรียมถั่วโดยสับหยาบ ๆ แล้วผสมกับน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ พักไว้
5. จากนั้นมาเตรียมตอกไข่ใส่ถ้วย ตีไข่ทั้งไข่แดงและไข่ขาวให้พอเป็นฟอง แล้วนำโดที่เตรียมไว้(ข้อ.3) มาชุบไข่พอติด แล้วจึงนำไปคลุกกับถั่ว
ที่เตรียมไว้ ถั่วจะติดโดคุกกี้ขึ้นมา
6. นำเข้าอบประมาณ 10 นาที พอเหลือง แล้วเอาออกมา กดรู ตรงกลาง ด้วยช้อนตวง เพื่อใส่แยมสีต่าง ๆ ตามชอบ แล้วนำเข้าไปอบต่ออีก 10 นาที หรือจนกว่าคุกกี้จะสุกเป็นสีเหลืองทอง
2. ตีเนยกับน้ำตาลทราย จนขึ้นฟูเป็นสีเหลืองอ่อนแล้วใส่ไข่ไก่ 2 ฟอง ผสมให้เข้ากัน
3. จากนั้นใส่แป้ง เกลือ ผงฟู (ร่อนรวมกัน) ผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปปิดด้วยแร็ฟ แช่เย็นช่องฟรีช ประมาณ
30 นาที หรือแช่ข้ามคืน ให้โดเซ็ตตัว แล้วปั้นเป็นกลมๆ ประมาณ 15 - 20 กรัม พักไว้
4. เตรียมถั่วโดยสับหยาบ ๆ แล้วผสมกับน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ พักไว้
5. จากนั้นมาเตรียมตอกไข่ใส่ถ้วย ตีไข่ทั้งไข่แดงและไข่ขาวให้พอเป็นฟอง แล้วนำโดที่เตรียมไว้(ข้อ.3) มาชุบไข่พอติด แล้วจึงนำไปคลุกกับถั่ว
ที่เตรียมไว้ ถั่วจะติดโดคุกกี้ขึ้นมา
6. นำเข้าอบประมาณ 10 นาที พอเหลือง แล้วเอาออกมา กดรู ตรงกลาง ด้วยช้อนตวง เพื่อใส่แยมสีต่าง ๆ ตามชอบ แล้วนำเข้าไปอบต่ออีก 10 นาที หรือจนกว่าคุกกี้จะสุกเป็นสีเหลืองทอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น