เนื้อหมู หรือ ไก่ ตามที่ชอบ
ผักที่ใช้
ปาปริก้าสีแดง -เขียว
หอมใหญ่
สัปประรด
มะเขือเทศเชอรี่
ซอสหมักหมู ซอสมะเขือเทศ
ซอสเปรี้ยว
นมสด
นํ้าตาลทรายแดง
พริกไทยป่น
ซีอิ้วขาว
ซีอิ้วดำ
นํ้ามันพืช
ผักที่ใช้
ปาปริก้าสีแดง -เขียว
หอมใหญ่
สัปประรด
มะเขือเทศเชอรี่
ซอสหมักหมู ซอสมะเขือเทศ
ซอสเปรี้ยว
นมสด
นํ้าตาลทรายแดง
พริกไทยป่น
ซีอิ้วขาว
ซีอิ้วดำ
นํ้ามันพืช
วิธีทำ
เนื้อหมูหั่นพอดีๆ ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป
ผสมซอสปรุงรสต่างๆรวมก้นในชามผสมใบใหญ่ใว้
นำหมูลงใส่ในซอสเคล้าให้ทั่วๆหมักทิ้งใว้ 1คืน เพื่อให้ซอสซึมเข้าในเนื้อหมู
ปาปริก้า เขียว/แดง สับประรด / หอมใหญ่/ หั่น
เมือใด้เวลานำหมูมาเสียบใม้ ตามแต่ใจใครใส่อะไรก่อนไม่ว่ากัน นำไปย่างจนสุก
นํ้าจิ้มบาร์บีคิว
ซอสพริก
ซอสมะเขือเทศ
ซอสปรุงรส
นํ้าส้มสายชู
นํ้าตาลทรายแดง
กระเทียมสับ
พริกบดกระเทียมเจียว
ผสมทุกอย่างรวมกันชิมรสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น