วันอังคารที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2558

พิซซ่าคัพ

แป้งโดพิซซ่า(แป้งฟอกกาเซียไม่ใส่โรสแมรี่สับและเพิ่มแป้งสมูรีน่า 40 กรัม)
มอซซาเรลล่าชีส สำหรับโรยโรยหน้า
พริกไทยดำบดใหม่ พาสเลย์สับละเอียด ผงออริกาโน และปาปริก้าสำหรับโรยหน้าตามชอบ

ไส้พิซซ่า
• น้ำมันมะกอกสำหรับทาพิมพ์
• ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
• มะเขือเทศหั่นเต๋า พริกหวานเขียวหั่นลูกเต๋า แฮมชิ้นหน้าหั่นลูกเต๋า 
• มะกอกดำ ซาลามี่ และแอนโชวี่ ปริมาณตามชอบ 

วิธีทำ
1. นำแป้งโดพิซซ่ามานวดคลึงเป็นแผ่นแบนกลม ทาน้ำมันมะกอกลงพิมพ์มัฟฟิน นำแผ่นแป้งวางอัดลงในถาดพิมพ์ ทาซอสมะเขือเทศ นำไส้พิซซ่าตักใส่พิมพ์ พร้อมโรยหน้าด้วยมอซซาเรลล่าชีส
2. นำเข้าเตาอบที่อุ่นไว้ ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส อบนาน 12 นาที หรือจนกว่าชีสจะละลาย นำออกจากเตา จัดใส่จาน โรยผงออริกาโน่และผงปาปริก้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น