วันอังคารที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2558

ซาลาเปาสตรอว์เบอร์รี่ทอด

 
ซาลาเปาสตรอว์เบอร์รี่ทอด
แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 100 กรัม
นม 50 มิลลิลิตร
ไข่ไก่ 1⁄2 ฟอง
คอร์นเฟลกส์ 1 ถ้วย
สตรอว์เบอร์รี่ 10 ลูก
น้ำมันรำข้าว สำหรับทอด
น้ำตาลไอซิ่ง สำหรับเสิร์ฟ
น้ำผึ้ง สำหรับเสิร์ฟ

วิธีทำ
1. ผสมแป้งแพนเค้ก นม และไข่ไก่ให้เข้ากันดี บดคอร์นเฟลกให้พอหยาบ พักไว้
2. ตั้งน้ำมันรำข้าวที่ 160 องศาเซลเซียส
3. นำสตรอเบอร์รี่ชุบแป้งบางๆ แล้วคลุกลงบนคอร์นเฟลก แล้วนำไปทอดให้สุกดี ตักสตรอเบอร์รี่ซาลาเปาทอดขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน พักให้เย็นลง โรยไอซิ่ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น