ขนมถ้วยฟูมันเทศ
แป้งบัวแดง 1 กิโลกรัม
ผงฟู 15 กรัม
ยีสต์ 15 กรัม
น้ำตาลทราย 700 กรัม
มันเทศนึ่งแล้วบด 700 กรัม
หัวกะทิ 1 กิโลกรัม
ผงฟู 15 กรัม
ยีสต์ 15 กรัม
น้ำตาลทราย 700 กรัม
มันเทศนึ่งแล้วบด 700 กรัม
หัวกะทิ 1 กิโลกรัม
วิธีทำ
1. นำมันเทศมานึงและยีให้เนื้่อละเอียด แล้วใส่น้ำกะทิ บด ๆ ให้เหลว นำมากรองผ่านตะแกรง เพื่อให้เนื้อมันเทศไม่มีเสี้ยน
2. ร่อนแป้งกับผงฟูใส่หม้อใบใหญ่
3. ใส่ยีสต์ น้ำตาลทราย มันเทศนึ่งที่ยี แล้ว คนให้เข้ากัน คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ปิดฝาหม้อหรือแรปก็ได้คะ พักไว้ 1 ชั่วโมงหรือขึ้นเป็น 2 เท่า
4. นึ่งไฟแรง ๆ ประมาณ 10 - 15 นาทีแล้วแต่ขนาดพิมพ์
2. ร่อนแป้งกับผงฟูใส่หม้อใบใหญ่
3. ใส่ยีสต์ น้ำตาลทราย มันเทศนึ่งที่ยี แล้ว คนให้เข้ากัน คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ปิดฝาหม้อหรือแรปก็ได้คะ พักไว้ 1 ชั่วโมงหรือขึ้นเป็น 2 เท่า
4. นึ่งไฟแรง ๆ ประมาณ 10 - 15 นาทีแล้วแต่ขนาดพิมพ์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น