วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2558

บาร์บีคิวผัก

บาร์บีคิวผัก
ซูกินีหั่นเป็นแว่นชิ้นหนา  2 ลูก
มะเขือเทศราชินี  5-6  ลูก
เห็ดแชมปิญอง 5  ดอก
พริกยักษ์แดง – เหลืองอย่างละ   1  ลูก
หอมหัวใหญ่ลูกเล็ก 3-4  ลูก
ซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกสำหรับจิ้ม
ไม้เสียบ
 
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
น้ำมันมะกอก  7   ช้อนโต๊ะ
ราสป์เบอร์รี่แช่แข็ง  4  ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
พริกแดงสับ  1  เม็ด
กระเทียมสับ  2 กลีบ
ขิงสดขูด   ½   ช้อนชา
 
วิธีทำ
พริกยักษ์แดง – เหลืองผ่าครึ่ง ฝานแกนในและเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอดีคำ
หอมหัวใหญ่ลูกเล็กผ่าครึ่ง
นำซูกินี พริกยักษ์แดง – เหลือง เห็ดแชมปิญอง หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศราชินีเสียบลงบนไม่เสียบสลับกันไปจนหมด พักไว้
ผสมน้ำซอสต่างๆเข้าด้วยกัน เทใส่เครื่องปั่น ปั่นให้ส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกัน
ราดน้ำซอสที่ได้ลงบนบาร์บีคิวผักให้ทั่วนำไปย่าง ระหว่างย่างทาน้ำซอสที่เหลือเป็นระยะ ย่างจนหมด
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น