บาร์บีคิวผัก
ซูกินีหั่นเป็นแว่นชิ้นหนา 2 ลูก
มะเขือเทศราชินี 5-6 ลูก
เห็ดแชมปิญอง 5 ดอก
พริกยักษ์แดง – เหลืองอย่างละ 1 ลูก
หอมหัวใหญ่ลูกเล็ก 3-4 ลูก
ซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกสำหรับจิ้ม
ไม้เสียบ
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
น้ำมันมะกอก 7 ช้อนโต๊ะ
ราสป์เบอร์รี่แช่แข็ง 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
พริกแดงสับ 1 เม็ด
กระเทียมสับ 2 กลีบ
ขิงสดขูด ½ ช้อนชา
วิธีทำ
พริกยักษ์แดง – เหลืองผ่าครึ่ง ฝานแกนในและเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอดีคำ
หอมหัวใหญ่ลูกเล็กผ่าครึ่ง
นำซูกินี พริกยักษ์แดง – เหลือง เห็ดแชมปิญอง หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศราชินีเสียบลงบนไม่เสียบสลับกันไปจนหมด พักไว้
ผสมน้ำซอสต่างๆเข้าด้วยกัน เทใส่เครื่องปั่น ปั่นให้ส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกัน
ราดน้ำซอสที่ได้ลงบนบาร์บีคิวผักให้ทั่วนำไปย่าง ระหว่างย่างทาน้ำซอสที่เหลือเป็นระยะ ย่างจนหมด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น