ส่วนผสม
แป้งเค้ก 2¼ ถ้วย
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 1¼ ถ้วย
เนยสดชนิดเค็มหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 250 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
นมสดรสจืด ¼ ถ้วย
เกลือป่น ½ ช้อนชา
ซุปข้าวโพดสำเร็จรูป ½ ถ้วย
ถ้วยมัฟฟินขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 1.5 นิ้ว 25-30 ถ้วย
ซุปข้าวโพดสำเร็จรูปสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งทั้งสองชนิดและผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
3. ใส่เนยสด เกลือ และน้ำตาลทรายลงในเครื่องผสมไฟฟ้า ใช้หัวตีรูปใบไม้ตีด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู
4. ใส่ไข่ลงตีผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันทีละฟอง ลดความเร็วลงต่ำสุด ใส่แป้งสลับกับนมสด
(แบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน นม 2 ส่วน เริ่มใส่แป้งก่อน) ตามด้วยซุปข้าวโพด ผสมพอเข้ากัน ปิดเครื่อง
5. เทส่วนผสมลงในถ้วยมัฟฟินประมาณ ¾ ของถ้วย นำเข้าอบ 30 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตา
พักให้เย็นบนตะแกรง ตกแต่งด้วยซุปข้าวโพด
แป้งเค้ก 2¼ ถ้วย
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 1¼ ถ้วย
เนยสดชนิดเค็มหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 250 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
นมสดรสจืด ¼ ถ้วย
เกลือป่น ½ ช้อนชา
ซุปข้าวโพดสำเร็จรูป ½ ถ้วย
ถ้วยมัฟฟินขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 1.5 นิ้ว 25-30 ถ้วย
ซุปข้าวโพดสำเร็จรูปสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งทั้งสองชนิดและผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
3. ใส่เนยสด เกลือ และน้ำตาลทรายลงในเครื่องผสมไฟฟ้า ใช้หัวตีรูปใบไม้ตีด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู
4. ใส่ไข่ลงตีผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันทีละฟอง ลดความเร็วลงต่ำสุด ใส่แป้งสลับกับนมสด
(แบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน นม 2 ส่วน เริ่มใส่แป้งก่อน) ตามด้วยซุปข้าวโพด ผสมพอเข้ากัน ปิดเครื่อง
5. เทส่วนผสมลงในถ้วยมัฟฟินประมาณ ¾ ของถ้วย นำเข้าอบ 30 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตา
พักให้เย็นบนตะแกรง ตกแต่งด้วยซุปข้าวโพด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น