วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2558

สตรอว์เบอรรี่ชีสเค็ก

ส่วนประกอบตัวฐานชีส
ขนมปังแครกเกอร์บดละเอืยด  300  กรัม
เนยละลาย   50  กรัม

ส่วนตัวชีสเค็ก
ครีมชีส  400  กรัม
ริค๊อตต้าชีส  100 กรัม . Ricotta
โยเกิตร์รสธรรมชาติ  200 กรัม
นํ้ามะนาว  1 ชช.
ผิวมะนาวขูด 1 ลูก
นํ้าตาลวนิลา  2  ซอง
นํ้าตาลทราย  3  ชต.
ไข่ไก่ใหญ่   1   ฟอง
แป้งอเนกประสงค์  4  ชต.

ทำซอสสตรอว์เบอรรี่อันนี้กะๆเอา เอาสตอร์เบอรรี่ไปต้มใส่นํ้าเล็กน้อย ต้มเรี่อยๆจนมันเปื่อย
แล้วนํามากรองเอาเมล็ดออก แล้วก็นํ้าสตรอว์เบอรรี่นำไปต้มอีกครั้งใส่นํ้ามะนาว นํ้าตาลนิดหน่อย ชิมรสชาติให้ใด้เปรียวๆ ออกหวานนิดๆ แล้วใส่แป้งข้าวโพดเคียวให้พอข้นก็ใช้ใด้
 
วิธีทำ
บดแครกเกอร์ให้ละเอืยด นำเนยละลานมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปกรุพิมพ์กดให้แน่น แล้วนำไปแช่ช่องฟรีชใว้ก่อน
มาทำตัวชีส นำครีมชีส ริค๊อตต้าชีส โยเกิตร์ นํ้าตาลวนิลา นํ้าตาลทรายรวมกันในอ่างผสม
นำทั้งหมดที่ใส่รวมกันมาตีให้เนียนๆ แล้วใส่นํ้ามะนาว ใส่ผิวมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่ไข่ไก่ลงตีให้เนียนๆ
สุดท้ายใส่แป้งตีพอส่วนผสมเข้ากันก็พอ นำไปเทใส่พิมพ์อบ
แล้วก็นำซอสที่ใด้มาใช้ช้อนตักใส่บนหน้าเค้ก
ใด้แล้วก็นำเข้าอบ ไฟ 170 องสาเซลเซียส นาน 60 นาทีจนสุกแล้วปิดเตาอบ
แล้วก็ปล่อยทิ้งใว้ในเตาอบต่ออีกประมาณ 2 ชม จากนั้นก็นำซอสราดลงไปตามภาพ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น