วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2558

ปอเปี๊ยะสอดไส้กล้วย ช็อกโกแลต

ปอเปี๊ยะสอดไส้กล้วย ช็อกโกแลต
 
แผ่นปอเปี๊ยะหลายแผ่น
กล้วยสุก 1-2 ลูก
ช็อกโกแลตชิพแบบเม็ดกระดุม (semi-sweet) 1/2 ถ้วย
น้ำมันพืช 2 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับท๊อปปิ้ง
 
วิธีทำ
วางแผ่นปอเปี๊ยะลงบนภาชนะเตรียมอาหาร
ใช้ส้อมยีกล้วยสุก จากนั้นตักกล้วย 2 ช้อนชาลงบนตรงกลางแผ่นปอเปี๊ยะ ตามด้วยช็อกโกแลตชิพ 6-7 เม็ด
ห่อแผ่นปอเปี๊ยะ
นำน้ำมันใส่กระทะ ตั้งไฟปานกลาง-สูง รอจนน้ำมันร้อนได้ที่
นำปอเปี๊ยะทอดในน้ำมันร้อนๆ 40 – 60 วินาที ใช้ตะเกียบพลิกปอเปี๊ยะไปมา ให้ปอเปี๊ยะสุกเหลืองทองโดยทั่วทั้งชิ้น
ตักปอเปี๊ยะที่สุกแล้วพักไว้มันกระดาษซับน้ำมัน
โรยปอเปี๊ยะด้วยน้ำตาลไอซิ่ง
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น