แผ่นปอเปี๊ยะ 1 แพ็ค
เนื้อกุ้งบด 1 ถ้วย
มันหมูบด ครึ่ง ถ้วย
แครอทซอย 2 ช้อนโต้ะ
ใบต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งสาลี 2 ช้อนโต้ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
พริกไทย 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 3 ถ้วย
วิธีทำกุ้งกระเบื้อง
1.เตรียมไส้ โดย ผสมเนื้อกุ้งบดและมันหมูบดให้เข้ากัน จากนั้น ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำปลา พริกไทย และใบหอม หมักไว้ประมาณ 30 นาที
2.เตรียมแผ่นปอเปี้ย ทาด้วยไข่ไก่ และ นำเนื้อกุ้งที่หมักใส่ลงบนแผ่นปอเปี๊ย ปิดหน้าหลัง
3.เตรียมกระทะน้ำมันให้ร้อนปานกลาง จากนั้นนำปอเปี๊ยลงไปทอดให้เหลืองทอง พักใส่จาน
4.เสริฟ กุ้งกระเบื้อง พร้อมด้วยน้ำจิ้มบ๋วย และ แครอท
เนื้อกุ้งบด 1 ถ้วย
มันหมูบด ครึ่ง ถ้วย
แครอทซอย 2 ช้อนโต้ะ
ใบต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งสาลี 2 ช้อนโต้ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
พริกไทย 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 3 ถ้วย
วิธีทำกุ้งกระเบื้อง
1.เตรียมไส้ โดย ผสมเนื้อกุ้งบดและมันหมูบดให้เข้ากัน จากนั้น ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำปลา พริกไทย และใบหอม หมักไว้ประมาณ 30 นาที
2.เตรียมแผ่นปอเปี้ย ทาด้วยไข่ไก่ และ นำเนื้อกุ้งที่หมักใส่ลงบนแผ่นปอเปี๊ย ปิดหน้าหลัง
3.เตรียมกระทะน้ำมันให้ร้อนปานกลาง จากนั้นนำปอเปี๊ยลงไปทอดให้เหลืองทอง พักใส่จาน
4.เสริฟ กุ้งกระเบื้อง พร้อมด้วยน้ำจิ้มบ๋วย และ แครอท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น