วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2558

แกงพริกหอยแครงใบยี่หร่า

 
 
น้ำซุป 4 ถ้วย
น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ 150 กรัม
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อหอยแครง
น้ำปลา สำหรับปรุงรส
ใบยี่หร่า
 
วิธีทำ
ใส่น้ำซุป 4 ถ้วย ลงในหม้อ ใส่พริกแกงเผ็ดใต้ลงไปพร้อมกับกะปิ (แกงพริกต้องใส่กะปิเยอะ ๆ) คนผสมให้เข้ากันจนน้ำแกงเดือดแล้วใส่เนื้อหอยแครงลงไป
พอน้ำแกงเดือด จัดการชิมรสเค็มของแกงก่อน เพราะใส่กะปิเยอะและเนื้อหอยแครงจะมีรสเค็ม แล้วค่อยปรุงรสเค็มเพิ่มด้วยน้ำปลา จากนั้นใส่ใบยี่หร่า คนผสมให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ชาม
 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น