ส้มลิ้ม- มะแก้วแก่จัดแต่ไม่สุก 200 กรัม
- น้ำตาลทราย 200 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำปูนใส นำปูนมาละลายกับน้ำรอให้ปูนตกตะกอน แล้วตักน้ำใสมาใช้
วิธีทำ
- ปอกมะม่วง แล้วขูดให้เป้นเส้น แล้วนำไปแช่น้ำปูนใส 10 นาที
แล้วกรองเนื้อมะม่วง แล้วล้างน้ำ ใส่ตะกระชอนให้สะเด็ดน้ำ
- นำมะม่วงใส่ภาชนะทีใช้กวน ใส่น้ำตาลทราย เกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
นำไปตั้งไฟอ่อน คนเป็นบางครั้งนะ สังเกตุดูสีเนื้อมะม่วงใส ๆ ก็ใช้ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น