ข้าวห่อใบบัว
ส่วนผสม
ใบบัวสำหรับห่อข้าว 5 ใบ
ข้าวสวย 5 ถ้วยตวง
แฮมหั่นสี่เหลี่ยมขนาด 1 เซนติเมตร 2 ถ้วยตวง
ไข่เค็มดิบ (ใช้เฉพาะไข่แดง) 5 ฟอง
เนื้อหมูสันในย่างหั่นชิ้นบาง 20 ชิ้น
กุนเชียง หั่นแว่นบาง 2 คู่
เห็ดหอม ½ ถ้วยตวง
กุ้งแห้ง ½ ถ้วยตวง
เผือกหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 1 ซ.ม. ลวก ½ ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
คลุกข้าว กับ ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ และ น้ำมันงาให้เข้ากัน
ใส่แฮม เนื้อหมูสันในย่าง กุนเชียง เห็ดหอม กุ้งแห้ง และเผือกเคล้าให้เข้ากัน
ตักข้าวใส่ใบบัว ใส่ไข่แดงเค็มลงห่อละ 1 ฟอง แล้วห่อใบบัว วางบนจาน นึ่งประมาณ 20-25 นาที
ส่วนผสม
ใบบัวสำหรับห่อข้าว 5 ใบ
ข้าวสวย 5 ถ้วยตวง
แฮมหั่นสี่เหลี่ยมขนาด 1 เซนติเมตร 2 ถ้วยตวง
ไข่เค็มดิบ (ใช้เฉพาะไข่แดง) 5 ฟอง
เนื้อหมูสันในย่างหั่นชิ้นบาง 20 ชิ้น
กุนเชียง หั่นแว่นบาง 2 คู่
เห็ดหอม ½ ถ้วยตวง
กุ้งแห้ง ½ ถ้วยตวง
เผือกหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 1 ซ.ม. ลวก ½ ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
คลุกข้าว กับ ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ และ น้ำมันงาให้เข้ากัน
ใส่แฮม เนื้อหมูสันในย่าง กุนเชียง เห็ดหอม กุ้งแห้ง และเผือกเคล้าให้เข้ากัน
ตักข้าวใส่ใบบัว ใส่ไข่แดงเค็มลงห่อละ 1 ฟอง แล้วห่อใบบัว วางบนจาน นึ่งประมาณ 20-25 นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น